[ Vietsub ] Guren – Hồng Liên / Wagakki Band

[ Vietsub ] Guren – Hồng Liên / Wagakki Band
Copyright : Avex Trax
Bản quyền bản dịch :
https://www.facebook.com/wagakkibandvietfc
– Hồng Liên hoặc Sen Đỏ là tên của bài hát này, nó nghĩa là một đóa hoa sen đỏ, đỏ rực như một ngọn lửa đang cháy.
– Guren: bài này sáng tác chung của Wasabi và Macchi. Thực ra việc thành ra sáng tác chung là tại… Wasabi viết lời hông hợp bài hát =)) Macchi bảo bài này giai điệu hay lắm, nhưng mà cái lời thì chẳng hợp gì ráo, xong may sao hôm đó ổng hông đi xe nên Bỉ chở ổng về, trên xe mới bảo đổi lời đi chắc là sẽ được chọn á, xong cái ổng đc Bỉ nhờ luôn (mọi người bảo “chuyến về định mệnh” w). Bỉ bảo bài này chẳng biết phải viết sao, cứ bỏ từ ngữ vô thôi. Xong có fan hỏi là thắc mắc lời ban đầu như nào quá thì Macchi mới kêu lời đầu có 1 đoạn kiểu “đừng có đùa nhau đừng có đùa nhau à” =)) xong bị mọi người chọc làm Bỉ nhìn bao tội =))
– Xem qua Interview mà ad Cạp đã dịch nhé.
– MC : Tiếp theo, “Guren” là tác phẩm hợp tác giữa Wasabi san với Machiya san ha.
– Wasabi : Ban đầu tôi viết lời, nhưng chúng không hợp với thế giới quan của album. Sau khi bày tỏ phiền muộn đó với Machiya thì thấy ý tưởng của tôi hay rồi đó, vậy thì thôi hai chúng tôi hãy hợp tác đi, tôi đã nghĩ như thế. Tôi đã rất ngạc nhiên, theo nghĩa tốt, khi thấy cách tiếp cận trong lời bài hát của Machiya-san khác hoàn toàn so với của tôi. Và tôi đã rất ngưỡng mộ những cách biểu hiện từ ngữ và các kĩ thuật chi tiết được sử dụng mượt mà và ăn khớp nhau của lời bài hát. Đồng thời, tôi cũng áp lực hơn khi âm nhạc được thắt chặt và chất lượng được cải thiện.
Tất nhiên lời bài hát là vậy, nhưng mà về phần nghe thì sự bùng nổ của tiếng trống từ phần intro làm cho người nghe cảm thấy phấn chấn hơn.
– Wasabi : Mặc dù không phải là tôi đã để ý đến điều đó đâu , kết quả là tôi sử dụng đầy đủ tay và chân trống nên đây có lẽ là bài hát có giai điệu trống mãnh liệt nhất từ trước tới giờ. Trong bài “Bougetsu” mà tôi sáng tác trong “Shikisai”, tôi biết kiềm chế lối chơi trống phóng khoáng để nâng các nhạc cụ khác lên, nhưng mà lần này tôi muốn chơi hết mình (cười). Không biết nó có trở thành bài hát mãnh liệt trong album này không nữa.
– Kiyoshi : Ba bài cuối kể từ “Guren” chính là phong cách sáng tác đặc trưng của nhóm. Tôi nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự hấp dẫn của Wagakki Band qua ba bài hát này.
– MC : Xin anh hãy cho biết điểm anh thấy thích trong số các bài hát trong album lần này.
– Wasabi : “Guren”
Đây là một ca khúc có kết cấu gồm những âm thanh mạnh của loud rock, trên nền tảng tốc độ nhanh như là guitar rock, và sau đó thêm vào wagakki, phong cách này là thế mạnh của WGB cũng như việc có thể thể hiện được điều đó cũng khiến tôi rất hài lòng.
コメントを残す

日本語が含まれない投稿は無視されますのでご注意ください。(スパム対策)